หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2554

7 สุดยอดถนนสายอันตรายของโลก !

7 สุดยอดถนนสายอันตรายของโลก

 1.ถนนสายมรณะ ประเทศโบลิเวีย
ถนน North Yungas ในประเทศโบลิเวีย ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่อันตรายสำหรับนักขับขี่ที่สุดในโลก มันมีความยาวทั้งหมด 70 กิโลเมตร จากเมือง La Paz ถึงเมือง Coroico ทางโค้งสุดแคบยาวเกือบ 3,600 เมตร โดยที่ข้างๆ เป็นเหวลึก 800 เมตรรอรับรถที่พลาดท่าอยู่! แต่ละปีจะมีคนเกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิตเพราะถนนเส้นนี้ 100-200 ราย


 2. ถนนสู่เมือง Yakutsk ประเทศรัสเซีย
นี่คือทางหลวงสายหลักของประเทศรัสเซียที่จะไปยังเมือง Yakutsk และน่าเศร้าไปกว่านั้นก็คือ ถนนสายนี้เป็นทางเส้นเดียวที่จะไปเมืองนี้ได้ และเนื่องจากไม่มีถนนเส้นอื่น ทำให้ผู้ขับขี่ต้องเผชิญกับสภาพรถติดหนึบในโคลนตม ว่ากันว่า เคยมีผู้หญิงคลอดมาแล้วเนื่องจากต้องรอนานเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดฝนตกล่ะก็ ถนนเหล่านี้จะกลายเป็นกำแพงโคลนอย่างดี ที่จะขวางกั้นทางผ่านและดูดได้แม้กระทั่งรถบรรทุก! 
 3. เส้นทางทหารในรัสเซีย-จอร์เจีย
เส้นทางทหารของอดีตสหภาพโซเวียต-จอร์เจีย ที่ชื่อว่า Sukhumi นี้มีพื้นที่อยู่ในหุบเขาคอเคซัส ซึ่งทางเดียวที่จะนำพานักขับขี่ไปสู่จุดมุ่งหมายได้ก็คือ การถามคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในหุบเขานี้เท่านั้น... แล้วจะมีผ่านมาซักกี่คนล่ะ!


 4. ถนนในเนปาล, ธิเบตและบังคลาเทศ
นี่คือถนนที่มีเส้นทางจากอินเดียไปถึงเนปาล ถือได้ว่าเป็นถนนสายมรณะอีกแห่งหนึ่งเช่นกัน


 5.สุดยอดเส้นทางเดินเท้าในประเทศจีน
นอกจากเส้นทางสำหรับรถแล้ว ยังมีเส้นทางเดินเท้าสำหรับนักผจญภัยที่ติดอันดับการทำให้ขนหัวลุกมากที่สุดในโลก มีพื้นที่อยู่ในภูเขา Huashan ของมณฑล Xian ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นที่สุด เส้นทางบนภูเขานั้นทั้งขรุขระและชัน แถมยังไม่รับประกันความปลอดภัยอีกต่างหาก... ใครอยากสัมผัสประสบการณ์แสนเร้าใจก็ลองดู 


 6. อุโมงค์ Guoliang ประเทศจีน
แม้จะไม่อันตรายเหมือนถนนเส้นอื่นๆ ที่เรากล่าวมา แต่ก็ต้องมีสมาธิในการขับซักหน่อย เพราะไม่รู้ว่าวันไหนกำแพงหินเหล่านี้จะถล่มลงมา! อุโมงค์ Guoliang ในภูเขา Taihang ของประเทศจีนถูกขุดขึ้นมาโดยชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งเพื่อที่จะผ่านไปสู่โลกภายนอก โดยขุดทางอุโมงค์ผ่านหน้าผาหินเป็นทางยาว 1,200 เมตรสูง 5 เมตรและกว้าง 4 เมตร ใช้เวลาขุดถึง 5 ปี!


 7. ถนน Pasubio ประเทศอิตาลีPasubio เป็นถนนสายเก่าที่ถูกเปลี่ยนเป็นเส้นทางเดินเท้า ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของถนนเส้นนี้ ทำให้นักขับขี่รถจักรยานยนต์ต่างก็หลงใหล แล้วมันก็ยังมีอุโมงค์ที่งดงามและหน้าผาสูงชันที่ทำให้ขนหัวลุก!
อยากไปขับกานรึป่าว?? ^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น